Tôm Khô

5093 Tin tức mới

Ở vùng miền Trung và miền Nam Việt Nam đặc biệt nổi tiếng với các loại tôm khô, nơi có những loại tôm khô đã trở thành thương hiệu nổi tiếng. Với đặc điểm khí hậu đặc trưng cùng  nhiều vùng biển có lượng thủy sản lớn như Vũng Tàu…là điều kiện thuận lợi đem lại rất nhiều loại tôm ngon.

- Từ xưa, tôm khô được xem là một loại thực phẩm không thể thiếu trong một số các món ăn của cư dân châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, một vài nước ở Châu Phi và một vài tiểu bang của Hoa Kỳ. Mùi vị của tôm khô luôn làm cho món ăn trở nên độc đáo và hương vị rất khác so với các món ăn từ tôm tươi. Chính vì hương vị thơm ngon độc đáo cùng thời gian bảo quản lâu dài (từ 1 đến 2 năm) nên tôm khô là một trong những mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao và ngày càng được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.

- Theo kinh nghiệm của những người làm tôm thì với 5 đến 6 kg tôm tươi sẽ cho ra 1 kg tôm khô. Tôm khô chất lượng tốt thường có màu hồng nhạt hoặc hồng sáng, không có màu trắng nhợt cũng không thâm đen. Nếu là tôm khô còn vỏ thì phải còn nguyên con, không bị dập nát. Còn đối với tôm khô nõn thì phải còn nguyên mình, không bị vụn nát, không có sâu mọt hay mốc meo, bẻ đôi con tôm phải khô cả bên trong. Mùi vị tôm khô thơm ngon tự nhiên, không có mùi gì khác lạ.

Các loại tôm khô hiện nay tại cửa hàng: 550.000/vnd/kg, 700.000vnd/kg và 800.000/vnd/kg

Tôm khô tự nhiên trên thị trường hiện nay.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tôm khô giả, nghi làm bằng nhựa hay cao su có hình dáng, màu sắc rất bắt mắt. Vì thế, khi lựa chọn tôm khô, để tránh mua phải những loại tôm này bạn nên thử bằng cách dùng bật lửa đốt thử con tôm. Nếu nó cháy xèo xèo, bốc khói đen và mùi khét hôi bất thường thì không nên mua. Cách khác là bạn có thể dùng tay bẻ đôi con tôm để kiểm tra. Nếu là tôm giả thì bạn sẽ khó dùng tay cạy hơn tôm khô bình thường. Với tôm khô tự nhiên, thịt tôm sẽ hơi dai khi khô, có thể dùng tay tách đôi thân tôm.

Các loại giá với tôm khô.

1. tôm khô 570.000/vnd/kg2. tôm khô 880.000/vnd/kg


3. tôm khô 950.000/vnd/kg

Địa chỉ đáng tin cậy để mua tôm khô biến đúng chất:

Địa chỉ: 32/80 Lê Thị Hồng, P.17,GV,HCM

Email: tuongphong2188@gmail.com

Sdt: 096 956 0551 - 0972 537 837

Tags: tom kho,